Thứ Bảy, 18/05/2024
spot_img
Trang chủNewsAI có thể cung cấp cho bạn một NPC có khả năng...

AI có thể cung cấp cho bạn một NPC có khả năng ghi nhớ Nó cũng có thể khiến nghệ sĩ yêu thích của bạn bị sa thải

Diogo Cortiz, nhà khoa học về nhận thức và giáo sư tại Pontifícia Universidade de São Paulo cho biết: “Không chỉ trong trò chơi điện tử, mà trong toàn bộ ngành giải trí, đang có nghiên cứu sâu rộng về cách cắt giảm chi phí phát triển bằng AI”. Cortiz lo lắng về cơ hội việc làm và đãi ngộ công bằng, đồng thời ông nói rằng quyền lao động và quy định trong ngành công nghệ có thể không phù hợp với cơn sốt vàng vốn là biểu hiện của việc áp dụng AI. “Chúng tôi không thể gia công mọi thứ cho máy móc. Nếu chúng ta để họ đảm nhận những nhiệm vụ sáng tạo, không chỉ công việc kém thỏa mãn hơn mà sản phẩm văn hóa của chúng ta cũng bị suy yếu. Nó không thể chỉ xoay quanh việc tự động hóa và thu hẹp quy mô,” ông nói, đồng thời nói thêm rằng trò chơi điện tử phản ánh và định hình các giá trị của xã hội.

Cortiz nói rằng các công ty trò chơi, với tư cách là một ngành hoặc riêng lẻ, phải hợp tác thảo luận về AI, cách sử dụng nó, nơi nó nên được áp dụng và nó có thể đi được bao xa. Ông nói: “Các ủy ban cần phải có sự đa dạng về giới tính, độ tuổi, giai cấp và sắc tộc để thảo luận và tạo ra một AI toàn diện hơn”. “Họ cần cung cấp các nguyên tắc AI của mình cho mọi người.” Ông nói thêm rằng các game thủ nên có quyền truy cập vào cách các công ty sử dụng AI để có được sự minh bạch, tin cậy cao hơn và kiến ​​thức kỹ thuật số phát triển hơn về chủ đề này.

Trên thực tế, điều đó có nghĩa là các công ty nên tiết lộ các công cụ AI được sử dụng trong trò chơi và cung cấp cho ủy ban AI của họ để viết báo cáo công khai và trả lời các câu hỏi từ tất cả các bên liên quan đến trò chơi điện tử—nhà phát triển, người chơi và nhà đầu tư.

Tiết kiệm lao động hay nghiền nát lao động?

Yves Jacquier, giám đốc điều hành của cho biết: “Việc kết hợp AI trong quy trình làm việc của chúng tôi dựa trên ba trục: tạo ra những thế giới đáng tin cậy hơn, giảm số lượng nhiệm vụ có giá trị thấp cho người sáng tạo và cải thiện trải nghiệm của người chơi”. Ubisoft La Forge.

Jacquier mô tả một số cách mà công ty của ông đang thử nghiệm với AI, từ chuyển đổi chuyển động mượt mà hơn do AI điều khiển. TRONG Xa Khóc 6giúp trò chơi trông tự nhiên hơn đối với các bot được thiết kế để cải thiện trải nghiệm của người chơi mới TRONG Cuộc vây hãm cầu vồng sáu. Ngoài ra còn có Người viết mướnmột công cụ hỗ trợ AI cho phép người viết kịch bản tạo một nhân vật và kiểu tương tác mà họ muốn tạo, đồng thời cung cấp cho họ một số biến thể để lựa chọn và chỉnh sửa.

Jacquier cho biết thêm: “Nguyên tắc chỉ đạo của chúng tôi khi sử dụng AI để phát triển trò chơi là nó cần hỗ trợ người sáng tạo chứ không phải người sáng tạo”. Với cách tiếp cận “con người trong vòng lặp”, Jacquier nói rằng AI sẽ không thay thế hoặc cạnh tranh với các nhà phát triển mà sẽ tạo điều kiện thuận lợi và tối ưu hóa một số khía cạnh công việc của họ hoặc mở ra những khả năng sáng tạo mới cho họ.

Jacquier giải thích: “Điều đã liên tục thay đổi trong những năm qua là cả sự trưởng thành và khả năng tiếp cận ngày càng dễ dàng với các dạng AI ứng dụng tiên tiến hơn, và do đó là số lượng ứng dụng cho AI trong quy trình làm việc của chúng tôi, chẳng hạn như AI tổng quát”. Tuy nhiên, ông nói rằng vẫn còn những thách thức sâu rộng, chẳng hạn như tạo ra một khuôn khổ chung để đào tạo các mô hình AI cho trò chơi điện tử. Ông nói, đó là điều phải được giải quyết chung trong toàn ngành để đảm bảo rằng AI sẽ được sử dụng một cách có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật.

Không có AI là một hòn đảo

Khi các nhà phát triển vật lộn với những thách thức và cơ hội đưa các công cụ AI vào quy trình phát triển, những công cụ tương tự đó sẽ tiếp tục tăng độ phức tạp. Mauricio Movilla, nhà phát triển trò chơi tại Vua bão tuyết Activisiongiải thích rằng thế giới AI và trò chơi điện tử luôn gắn bó với nhau theo một số cách.

Movilla giải thích: “Trong khi thiết kế một trò chơi, nếu bạn nói với một thuật toán rằng một hòn đảo chỉ có thể ở cạnh nước hoặc các hòn đảo khác, nó có thể nhận được bộ quy tắc đó và tiếp tục sáng tạo mãi mãi”. Ví dụ: anh ấy mô tả các bản đồ khổng lồ được tạo tự động và theo thủ tục trong trò chơi điện tử đã được tạo bằng các công cụ mà nhiều người trong chúng ta gọi là AI.

Source link

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments