Thứ Bảy, 18/05/2024
spot_img
Trang chủCông nghệTrí tuệ nhân tạo - AIAI có thể giúp việc chơi game tốt hơn cho tất cả...

AI có thể giúp việc chơi game tốt hơn cho tất cả người chơi như thế nào

Sau đó, một mô hình khác có thể ánh xạ và giải mã các cử chỉ từ những điểm đó, gán chúng cho đầu vào của chuột.

Đó là một cách triển khai AI mang tính hỗ trợ rõ ràng, trái ngược với những cách thường được quảng cáo là khiến đầu vào của con người trở nên dư thừa. Thật vậy, đây là cách Moroney gợi ý rằng AI nên được áp dụng tốt nhất, để mở rộng “khả năng của chúng ta để làm những việc mà trước đây không khả thi”.

Tình cảm này vượt xa tiềm năng của Gameface trong việc giúp việc chơi game trở nên dễ tiếp cận hơn. Moroney gợi ý rằng AI có thể có tác động lớn đến khả năng tiếp cận của người chơi cũng như cách các nhà phát triển tạo ra các giải pháp tiếp cận.

Ông nói: “Bất cứ điều gì cho phép các nhà phát triển trở nên hiệu quả hơn trong việc giải quyết các loại vấn đề mà trước đây không thể thực hiện được,” chỉ có thể mang lại lợi ích ở khả năng tiếp cận hoặc bất kỳ không gian nào khác.”

Đây là điều mà các nhà phát triển đã bắt đầu hiểu. Artem Koblov, giám đốc sáng tạo của Perelesoqnói với WIRED rằng anh ấy muốn thấy “nhiều tài nguyên hơn hướng tới việc giải quyết các công việc thường ngày, thay vì phát minh sáng tạo”.

Làm như vậy cho phép AI hỗ trợ các quy trình kỹ thuật tốn thời gian. Với các ứng dụng phù hợp, AI có thể tạo ra một chu trình phát triển gọn gàng hơn, dễ dãi hơn, trong đó nó vừa giúp triển khai cơ học các giải pháp trợ năng, vừa giúp các nhà phát triển có nhiều thời gian hơn để xem xét chúng.

Conor Bradley, giám đốc sáng tạo của cho biết: “Là một nhà phát triển, bạn muốn có càng nhiều công cụ có thể giúp bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn”. Xưởng Lá Mềm. Ông chỉ ra những lợi ích đạt được trong việc triển khai AI hiện tại về khả năng tiếp cận, bao gồm “chuyển văn bản thành giọng nói và tạo giọng nói thành văn bản theo thời gian thực cũng như nhận dạng giọng nói và hình ảnh”. Và anh ấy nhìn thấy tiềm năng phát triển trong tương lai. “Theo thời gian, tôi có thể thấy ngày càng có nhiều trò chơi sử dụng các công cụ AI mạnh mẽ này để giúp trò chơi của chúng tôi dễ tiếp cận hơn”.

Koblov tin rằng nó có thể còn tiến xa hơn nữa. Anh ấy muốn thấy AI đào tạo về các mẫu cụ thể để tạo ra một khung tiếp cận cơ bản, có khả năng thích ứng có thể được đưa vào trò chơi. Ông nói: “Khuôn khổ như vậy sẽ điều chỉnh các khía cạnh hình ảnh, âm thanh và tương tác của trò chơi. “Nói cách khác, các nhà phát triển nhỏ hơn như chúng tôi sẽ không phải tiến hành nghiên cứu tốn kém, phát triển các giải pháp độc đáo và tự mình trải qua nhiều lần thử nghiệm.”

Bradley kêu gọi thận trọng khi loại bỏ quyền ưu tiên của con người. Khi được hỏi liệu AI có thể chứng minh sự trợ giúp hay làm xao lãng những nỗ lực tiếp cận hiện tại hay không, ông cho biết ông lạc quan về tiềm năng của nó nhưng nhấn mạnh rằng AI không phải là con đường tắt.

“Bạn không thể nói, ‘AI, làm cho trò chơi của tôi có thể truy cập được!’ và xin chào, giờ bạn đã có trò chơi dễ tiếp cận nhất trong năm,” anh ấy nói. “Chúng tôi cần người chơi, bao gồm cả những người thuộc cộng đồng người khuyết tật và đa dạng về thần kinh, để thử nghiệm trò chơi của chúng tôi. Cuối cùng, con người sẽ chơi trò chơi của bạn chứ không phải máy móc.”

Mặc dù Koblov tin rằng AI có thể có giá trị trong việc triển khai và thử nghiệm các tính năng trợ năng, nhưng ông thừa nhận rằng việc suy nghĩ về AI đòi hỏi “tư duy ‘bổ sung'” thay vì cách tiếp cận “thay thế”.

Nhưng theo Moroney, việc kết hợp các công cụ tổng hợp, hướng đến nội dung làm dấy lên lo ngại về sự dư thừa của con người với kiểu triển khai AI giúp khả năng tiếp cận là “Thực sự nguy hiểm”. Anh ấy tiếp tục, “Nếu chúng ta trở thành người lớn trong phòng khi nói đến AI, chúng ta phải nhận ra sự cường điệu và xu hướng.”

Điều này làm cho sự rõ ràng và minh bạch về khả năng của AI trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là liên quan đến khả năng tiếp cận. Nó không phải là cây đũa thần. Moroney cho biết: “AI và máy học đã hoạt động tốt cho đến khi có những bản phát hành gần đây”. “Bây giờ họ đã quay trở lại chu kỳ cường điệu hóa.”

Source link

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments