Thứ Bảy, 18/05/2024
spot_img
Trang chủUncategorizedRobot dê có thể chở 100 kg hàng hóa

Robot dê có thể chở 100 kg hàng hóa

Nhật BảnRobot điện điều khiển từ xa mô phỏng dê núi Alps của Kawasaki sẽ giúp chở hàng hóa ở những địa hình gồ ghề như đồi núi.

Robot dê có thể chở 100 kg hàng hóa

Kawasaki giới thiệu robot dê. Ảnh: Kawasaki

Kawasaki phát triển robot dê điện có thể cưỡi được và giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm robot quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản. Thay cho robot hình người đứng thẳng bằng hai chân, robot dê có hình dáng giống dê núi Alps, một loài dê hoang dã sinh sống ở Đông Phi, Bắc Phi và đại lục Á – Âu.

Kawasaki đặt tên cho robot 4 chân này là Bex. Đây là dự án dài hạn của công ty từ năm 2015. Bex là sản phẩm từ chương trình Kaleido. Trọng tâm của chương trình là tạo ra robot có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm vận chuyển hàng ngay cả ở vùng núi cao. Trong video giới thiệu, Bex đủ chắc chắn để chở một người lớn trên lưng và đi lại xung quanh.

Robot của Kawasaki có dạng module và có thể điều chỉnh thành hình dáng khác tùy theo nhu cầu. Cỗ máy có thể chở gần 100 kg hàng hóa, gấp đôi trọng lượng của nó. Bex trang bị một bộ bánh xe trên đầu gối, cho phép robot di chuyển nhanh hơn trên bề mặt nhẵn thay vì dùng chân để chạy như bình thường. Ngoài vận chuyển vật liệu xây dựng, đồ đạc cùng nhiều vật dụng khác, Kawasaki cho biết hãng sẽ sử dụng Bex để kiểm tra công trường từ xa, tương tự các nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc.

“Chúng tôi băn khoăn liệu có phân khúc nào giữa robot hình người và robot có bánh xe hay không”, Masayuki Soube, kỹ sư trưởng chương trình Kaleido của Kawasaki, chia sẻ. “Đó là lý do chúng tôi bắt tay vào phát triển Bex, một robot 4 chân. Chúng tôi tin rằng công nghệ dùng để phát triển robot hình người cũng có thể áp dụng cho robot đi bằng 4 chân”.

An Khang (Theo Tech Times)


Source link

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments